Phật SựTin Tức

Ký kết ghi nhớ giữa Trường Đại học Phật học và Pali (Sri Lanka) với Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

Sáng 5-4, TT.Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Phật học và Pali (Buddhist and Pali University of Sri Lanka, BPU). Tại đây, Thượng tọa đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện và BPU.

Thông tin từ Thượng tọa Thích Nhật Từ cho báo Giác Ngộ biết, hai nội dung quan trọng của chương trình hợp tác được ký kết gồm có: (1) Trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai trường, (2) Đồng tổ chức các hội thảo học thuật và các tour nghiên cứu tại hai quốc gia.

Ký kết ghi nhớ giữa Trường Đại học Phật học và Pali (Sri Lanka) với Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM ảnh 1
Quang cảnh buổi thăm và làm việc tại BPU – Sri Lanka

Dịp này, Thượng tọa cũng đã giới thiệu Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, trao tặng 10 suất học bổng hàng năm cho sinh viên quốc tế đến học tại trường đại học này; Đồng thời bảo trợ cho 5 giảng viên đến tham quan, nghiên cứu hệ thống giáo dục Phật học tại Việt Nam.

Bên cạnh việc ký kết những nội dung trên, HT.TS.Warakagoda Gnanarathana, Tăng trưởng Giáo hội Phật giáo Asgiriya, Hiệu trưởng BPU tán thán những đóng góp của Thượng tọa Thích Nhật Từ về giáo dục, hoằng pháp và an sinh xã hội. Hòa thượng cho biết Hội đồng Điều hành của BPU sẽ trao bằng tiến sĩ danh dự về văn học vào dịp lễ tốt nghiệp lần thứ 22 của trường tổ chức ngày 6-4-2022.

Được biết, BPU thành lập vào năm 1981 gồm có hai khoa. Hiện tại BPU có 1.050 sinh viên hệ cử nhân, 560 học viên cao học và 30 nghiên cứu sinh tiến sĩ. Việc ký kết bản ghi nhớ hôm nay tạo điều kiện giúp các Tăng Ni sinh Việt Nam theo học tại trường này từ niên học 2022 trở đi.

Đọc Thêm

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
Close
Close